• Home
  • Blog
  • Mở quán cà...
  • Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn tối thiểu để thành công?

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn tối thiểu để thành công?

Những năm gần đây việc mở quán cà phê đang hot hơn bao giờ hết. Có rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp với việc kinh doanh quán cafe. Tuy nhiên mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn là đủ? Những ai có thể tham gia vào thị trường này? Hãy cùng ALASKAA- đơn vị setup quán cafe trà sữa đi tìm câu trả lời ngay tại bài viết này.

1. Ưu điểm của việc kinh doanh quán cà phê

Trước khi bắt tay vào mở quán cà phê, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của loại hình kinh doanh này. Đầu tiên phải kể đến cà phê là loại thức uống dễ pha chế, nguyên liệu dễ tìm và dễ bảo quản. Đây là thức uống yêu thích của đại đa số người Việt do đó kinh doanh sẽ có khả năng mang lại lợi nhuận cao. 

Khi mở quán cà phê bạn sẽ không bao giờ lo lỗi mốt hay ế ẩm. Bởi luôn có thị trường tiêu thụ nhất định cho bạn dù cho cửa hàng ở thành phố hay ở quê. Hiện nay có rất nhiều loại cà phê với công thức pha chế khác nhau, đáp ứng được sở thích khác nhau của mọi người. Những loại cà phê phổ biến ngày nay là cafe phin, Capuchino, Espresso, cafe cold brew…

Ưu điểm của việc kinh doanh quán cà phê

Đặc biệt, khi mở quán cafe bạn có thể kết hợp với rất nhiều loại đồ uống khác nhau. Thông thường menu của các cửa hàng cà phê sẽ có thêm trà sữa, sinh tố, các loại trà, nước hoa quả… Ngoài ra có thể có thêm đồ ăn vặt, bánh ngọt. Điều này giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho quán, đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn. 

Việc kinh doanh quán cà phê ban đầu có thể mất một thời gian để hoàn vốn. Tuy nhiên khi quán đã có lượng khách ổn định, việc kinh doanh sẽ dần tiền triển và thu lại lợi nhuận đáng kể. Do đó nhiều người lựa chọn mở quán cafe vì nó dễ mà lợi nhuận cao.

Tìm hiểu thêm : Dịch vụ mở quán cafe Setup quán cafe tại ALASKAA

2. Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn

Nhu cầu uống cà phê của người Việt ngày càng tăng kéo theo hàng loạt quán cafe mọc lên ở mọi nơi. Chính vì sức hot và tiềm năng của nó mà rất nhiều người muốn khởi nghiệp bằng việc mở quán cafe. Tuy nhiên bước đầu tiên bạn cần biết mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn. 

Tùy từng loại hình quán cà phê khác nhau mà ngân sách ban đầu cũng khác nhau. Khi xác định kinh doanh loại thức uống này bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh mình hướng đến. Với những mô hình như cà phê take away, cà phê cóc hay thông thường số vốn ban đầu là từ 50 triệu đến 100 triệu. Với những quán cà phê tầm trung thì sẽ mất hàng trăm triệu. Còn những quán cà phê cao cấp hơn như cà phê nhượng quyền, cà phê sân vườn lớn… thì vốn có thể lên hàng tỷ đồng.

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn

Để giúp bạn hình dung rõ hơn số vốn cần thiết để mở quán cà phê thì chúng tôi sẽ liệt kê những chi phí cơ bản:

2.1. Chi phí mặt bằng

Đối với việc mở quán cà phê thì chi phí mặt bằng có thể chiếm tới 30% số vốn. Việc này phụ thuộc vào địa điểm cửa hàng bạn thuê hay mua và diện tích của quán. Dù là thuê hay mua mặt bằng thì hãy chọn những nơi thuận tiện cho việc di chuyển, đông đúc người qua lại. Đặc biệt là dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng mà quán hướng đến. Ví dụ như nếu bạn muốn hướng đến học sinh sinh viên thì nên đặt quán gần các trường học, ở trung tâm… Nếu khách hàng của bạn là dân văn phòng thì hãy đặt quán ở những vị trí nhiều văn phòng công ty…

2.2. Chi phí xây dựng

Tùy vào hiện trạng mặt bằng, mô hình quán cafe mà chi phí sửa chữa, thi công cũng khác nhau. Khi lựa chọn mặt bằng bạn nên chọn những nơi ít hư hỏng để giảm thiểu chi phí xây dựng nhất có thể. Với những quán cà phê nhỏ, tầm trung chi phí này có thể dao động 10-30 triệu đồng. Tuy nhiên đối với những mô hình cà phê quy mô lớn như cà phê sân vườn chi phí sửa chữa có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

2.3. Chi phí thiết kế thi công trang trí nội thất quán cà phê

Không gian quán luôn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn quán cà phê đối với khách hàng. Vì vậy nếu muốn quán thu hút nhiều khách hàng nhất có thể thì bạn hãy đầu tư cho việc thiết kế và trang trí nội thất quán cafe. Kể cả đối với những loại hình cà phê mang đi thì việc này cũng khá quan trọng để ghi điểm trong mắt khách hàng.

Chi phí thiết kế thi công trang trí nội thất quán cà phê

Chi phí này cũng dựa vào mô hình quán bạn hướng đến. Thông thường nó chiếm đến 30% ngân sách mở quán cà phê ban đầu. Đối với những quán quy mô nhỏ sẽ mất 20-50 triệu cho việc trang trí nội thất. Còn những quán cà phê sân vườn sẽ tốn 100-300 triệu đồng.

2.4. Vốn đầu tư trang thiết bị dụng cụ

Chi phí cho trang thiết bị dụng cụ khi mở quán cà phê thường dao động 20-40 triệu cho những quán quy mô nhỏ. Tuy nhiên đối với những quán cao cấp hơn, đối tượng khách hàng là những người thu nhập cao thì chi phí này có thể lên đến 100 triệu đồng. Những thiết bị cơ bản cần có khi mở quán cà phê bao gồm: phin cafe, máy pha cafe, máy order, phần mềm quản lý, tủ lạnh, các dụng cụ cần thiết để pha chế… 

Vốn đầu tư trang thiết bị dụng cụ

2.5. Vốn cho nguyên vật liệu

Chi phí cho nguyên vật liệu chỉ nên chiếm 20% ngân sách mở quán cà phê của bạn. Đặc biệt không nên vượt quá 25-40% doanh thu khi đã đi vào hoạt động ổn định. Tùy vào menu đồ uống của quán mà vốn nguyên vật liệu ban đầu khoảng 10-20 triệu. Hãy cân đối lựa chọn những loại đồ uống nhất định chứ không nên kinh doanh quá nhiều loại thức uống. Điều này không chỉ không thu lại nhiều lợi nhuận mà còn khiến bạn tốn nhiều chi phí cho những thức uống không mang lại lợi nhuận.

Vốn cho nguyên vật liệu

2.6. Chi phí duy trì quán

Để duy trì quán cafe bạn cần mất các loại chi phí như thuê nhân viên, tiền điện, tiền nước, tiền mạng… Tất cả chi phí này sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng, phần lớn phụ thuộc vào số nhân viên của quán.

Chi phí duy trì quán

2.7. Chi phí marketing

Khi mới mở quán bạn cần đầu tư cho việc quảng cáo để quán được nhiều người biết. Bao gồm các loại chi phí: quảng cáo online, in banner, các chương trình giảm giá ưu đãi,… Tất tần tật sẽ mất khoảng 10-20 triệu đồng cho việc marketing.

Chi phí marketing

2.8. Chi phí đăng kí giấy phép kinh doanh

Chi phí đăng kí kinh doanh cho các mô hình quán cà phê đều là 1.5 triệu đồng. 

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm về việc kinh doanh quán cà phê. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn. Chúc bạn sớm thành công với việc kinh doanh cafe của mình!