• Home
  • Blog
  • Tư vấn Setup...
  • Tư vấn Setup quán cafe tại Bà Rịa Vũng Tàu

Tư vấn Setup quán cafe tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bạn muốn kinh doanh cafe? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy để ALASKAA giúp bạn. Công ty chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc Setup quán cafe tại Bà Rịa Vũng Tàu. Thành công ngay từ giai đoạn này sẽ là bàn đạp để con đường kinh doanh phía trước của bạn “xuôi chèo mát mái”. Cùng tìm hiểu quy trình setup quán cafe dưới đây nhé!

1. Bạn hiểu gì về setup quán cafe tại Bà Rịa Vũng Tàu

Setup quán cafe là toàn bộ quy trình từ khi bắt đầu đến khi quán đi vào hoạt động ổn định. Công việc này đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng thể và có nhiều kinh nghiệm để có thể xây dựng một chiến lược kinh doanh lâu dài. Có thể tóm gọn vào những hoạt động cụ thể sau:

– Tìm hiểu và lựa chọn mặt bằng

– Lên định hướng và thi công phần thô

– Thiết kế và trang trí công năng bên trong quán

– Lên thực đơn: đồ ăn vặt, đồ uống….

– Tuyển nhân viên phục vụ những hoạt động của quán

– Quảng bá, giới thiệu hình ảnh

– Lên kế hoạch về quy trình hoạt động cụ thể

>> Xem thêm: Tư vấn Setup quán cafe tại Đà Nẵng chuyên nghiệp tiết kiệm 35% chi phí

>> Xem thêm: Setup quán cafe tại Hải Phòng giải pháp kinh doanh quán chuyên nghiệp

2. Các hoạt động cơ bản của việc setup quán cafe

2.1 Tư vấn về không gian

Không gian là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ này. Đến với công ty chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể như: Thế nào là địa điểm đẹp và có nhiều tiềm năng? Nên chọn hình thức chủ đạo trong quán là gì để phù hợp với xu hướng hiện nay? Đối tượng chủ yếu mà quán muốn hướng tới là những ai? Logo thương hiệu quán thế nào cho bắt mắt và gây ấn tượng? Tất cả những nội dung đó sẽ được các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và làm việc lâu năm trên thị trường này giúp bạn.

2.2 Tư vấn về dịch vụ

Setup quán cafe đẹp là dịch vụ đi theo quán bao gồm các công việc chính như:

– Xây dựng công năng các khu vực của quán

Một không gian đẹp, thoáng đãng, các khu vực được bày trí khoa học, hợp lý với những ý tưởng độc đáo, mang phong cách cá tính riêng chính là điểm nhấn thu hút khách ngay khi đặt chân vào quán cafe của bạn. Khu vực quầy bar và khu vực khách ngồi là hai khu vực quan trọng. ALASKAA có các kiến trúc sư với con mắt thẩm mỹ nhà nghề sẽ giúp bạn định hình phong cách, thiết kế các khu vực phù hợp với tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước quầy phù hợp với quán. Quá trình đón khách, order đồ uống hay thanh toán tại quầy sẽ hợp lý khiến khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và nhân viên rút ngắn được công sức và thời gian phục vụ.

-Lên danh sách các loại đồ ăn, uống được kinh doanh tại quán

Bên cạnh không gian đẹp, danh sách các list đồ uống tại quán là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại. Các danh sách chúng tôi tư vấn sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng của chủ đầu tư, thông thường sẽ gồm:

– Các công cụ cần thiết phải có để phục vụ việc pha chế

– Danh sách các đồ uống được sử dụng tại quán, Decor menu

– Công thức tối ưu nhất để pha chế các đồ uống có trong danh sách

– Tư vấn giá sao cho phù hợp nhất

– Tìm kiếm các nhà phân phối nguyên liệu pha chế tốt nhất

– Các hoạt động cho quảng bá, giới thiệu quán

Triển khai trang fanpage của quán: các kỹ sư của ALASKAA luôn biết cách tạo sức hút bằng những hình ảnh đẹp, góc chụp sinh động, giới thiệu rõ ràng, niêm yết giá cụ thể.

Tham gia quảng bá trong các cộng đồng ẩm thực để tìm hiểu thị trường.

– Quy trình hướng dẫn quản lý với chủ quán cũng như các hoạt động đối với nhân viên khi làm việc tại quán

Mong muốn xây dựng hình ảnh đẹp mang lại cho quán những nhân viên chuyên nghiệp, bài bản, được đào tạo theo quy trình khép kín là: đón khách; tư vấn thực đơn; pha chế; bưng bê; thanh toán; dọn bàn. Bên cạnh đó những phần mềm quản lý được công ty hướng dẫn một cách cụ thể giúp hoạt động của quán dễ dàng hơn.

3. Xây dựng hệ thống vận hành

Sau khi các hoạt động cơ bản đã hoàn thành, chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn vận hành quán trong một thời gian nhất định. Việc làm này sẽ giúp quy trình hoạt động của quán đồng bộ, mượt mà hơn. Điều này nhất định sẽ khiến khách hàng của bạn muốn quay trở lại những lần sau, từ đó doanh thu của quán sẽ tăng. Đồng thời hoạt động này cũng là nền tảng để phát triển mô hình kinh doanh lớn hơn, nhưng sẽ không ngoài tầm kiểm soát vì có sự chuẩn bị kỹ. Quá trình này bao gồm:

– Tính toán nguyên liệu đầu vào

Theo dõi chặt chẽ và lập bảng kê các nguyên liệu sử dụng trong quán từ đó biết rõ lượng hàng bán ra, có kế hoạch thiết lập lại thực đơn, hướng tới sự chuyên nghiệp, tránh để khách gọi món nhưng phải chờ thời gian dài sẽ gây tâm lý khó chịu

– Tính toán doanh thu một cách cụ thể

Chủ đầu tư cần hạch toán và có chiến lược kinh doanh lâu dài một cách cụ thể. Mọi khoản chi trong kế hoạch phải kiểm soát và luôn đảm bảo. Mọi khoản chi phát sinh sẽ được lý giải vào cuối tháng. Đây là căn cứ để tính lỗ/lãi của quán.

– Phân chia nhóm công việc cụ thể

Cần lập bảng theo dõi năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Quan sát mỗi ca nhân cần pha chế (phục vụ) số lượng khách là bao nhiêu để từ đó tính toán nhân sự cho phù hợp, tránh để tình trạng lúc thì nhân viên ngồi chơi, lúc thì không đủ người phục vụ khách.

– Xây dựng một số tình huống giả định

Quán của bạn sẽ thiếu chuyên nghiệp nếu có vài tình huống ngoài kiểm soát mà nhân viên không xử lý được. Đào tạo nhân viên một cách bài bản, xây dựng một bảng hành vi rõ ràng, quy chế thưởng phạt cụ thể, xây dựng một tập thể đoàn kết sẽ là chìa khóa thành công trong quá trình quản lý nhân sự.

4. Các địa điểm hút khách để kinh doanh cafe tại Bà Rịa Vũng tàu

Bà Rịa Vũng Tàu là thành phố không lớn nhưng giàu tiềm năng về du lịch. Có thể kể đến một số điểm như:

– Thành phố Vũng Tàu

– Thành phố Bà Rịa

– Thị xã Phú Mỹ

– Huyện Long Thành

– Huyện Đất Đỏ…

          – Huyện Châu Đức

          – Huyện Côn Đảo

          – Huyện Long Điền

         – Huyện Xuyên Mộc

Trên đây là một số đầu việc chính khi thực hiện setup quán cafe tại Bà Rịa Vũng Tàu. Đến với ALASKAA quán cafe của bạn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách ghé qua đây. Nếu bạn có thắc mắc về giá setup quán cafe hay chi phí setup quán cafe nhỏ, đừng ngại gọi cho chúng tôi.