• Home
  • Blog
  • Thiết kế thi...
  • Thiết kế thi công quán cafe trà sữa tại Quy Nhơn 0978678219

Thiết kế thi công quán cafe trà sữa tại Quy Nhơn 0978678219

Điều gì quan trọng nhất trong việc thiết kế thi công quán cafe trà sữa tại Quy Nhơn.Muốn sự nghiệp kinh doanh thành công người ta phải nắm giữ được trong tay những quán cafe có thiết kế độc đáo và sự độc đáo này phần lớn phải xuất phát từ thiết kế nội thất. Hãy để ALASKAA chia sẻ cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

1.Thiết kế nội thất quán cafe phải phù hợp với phong cách của quán

Bạn nghĩ gì khi bước chân vào một quán café mà giữa phong cách của quán và nội thất trong quán lệch tông nhau, chắc chắn điều cảm nhận đầu tiên của bạn đó là cảm thấy khá khó chịu. Chính sự thiếu thẩm mỹ trong thiết kế nội thất sẽ làm mất đi phần nào đó niềm cảm hứng thưởng thức cafe của bạn cũng như các khách hàng.

Do đó, không riêng gì quán cafe mà bất cứ các quán kinh doanh dịch vụ nào cũng cần phải lưu ý đến vấn đề tạo được sự hài hòa thống nhất giữa thiết kế nội thất và phong cách thiết kế quán cafe trà sữa. Nếu bạn biết cách kết hợp hài hòa hai nội dung này thì chắc chắn sẽ tạo nên một quán cafe đẹp, cuốn hút và ấn tượng.

2. Tạo điểm nhấn cho không gian trong quán

Một việc cần phải nhắc tới khi thiết kế nội thất đó là, muốn gây sự tò mò, chú ý cho khách hàng, bạn cần phải quan tâm đến việc tạo điểm nhấn cho quán. Hiện nay, có nhiều cách tạo điểm nhấn khác nhau như: phá cách trong việc phối hợp màu sắc của các lớp sơn bên trong và bên ngoài quán; trang trí các đồ vật độc, lạ; trang trí không gian chụp ảnh check in đẹp; sử dụng hương thơm êm dịu trong quán; sử dụng những bản nhạc nhẹ nhàng…

3. Lựa chọn, sắp xếp nội thất hợp lý theo đối tượng khách hàng mục tiêu

Có thể nói đây là điểm khá quan trọng mà bất kỳ đơn vị thiết kế nào cũng không thể bỏ qua cả với quán cafe mới mở cũng như những quán cafe đã mở từ rất lâu. Đôi khi đối với các quán cafe nội thất đã cũ nhưng chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thì bố cục của quán sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Các đồ vật nội thất sử dụng trong quán cafe cần được tính toán kỹ càng, tập trung chủ yếu vào chất lượng, sự hài hòa, thay vì chạy theo số lượng để tạo ra một không gian quán lộn xộn, mất thẩm mỹ. Cần chú ý sắp xếp từng hạng mục nội thất khác nhau như đèn trần, bàn, ghế, ly tách…theo một mô tuýp nhất định và có sự tính toán sẵn.

4. Bố trí cửa sổ và ánh sáng hợp lý

Để tạo không gian đẹp cho quán cafe bạn cần phải chú ý đến việc bố trí hệ thống cửa sổ của quán. Không nên thiết kế cửa sổ quá cao so với vị trí ngồi của khách hàng, bởi việc làm cửa sổ thấp vừa tầm mắt sẽ dễ dàng giúp khách hàng có thể vừa uống cafe vừa ngắm nhìn đường phố. Thêm vào đó, cần bố trí nhiều ô cửa sổ trong quán để giúp việc lấy ánh sáng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo phong thủy, ánh sáng chính là nguồn năng lượng để cho quán có thể phát triển vững mạnh, do đó khi thiết kế nội thất cần tập trung lấy được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Việc làm này cũng sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiêu dùng điện thắp sáng cho quán, giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, cần sử dụng các loại bóng đèn thắp sáng quán khi về đêm có cường độ và màu sắc phù hợp với không gian thiết kế của quán cafe. Không nên sử dụng các bóng đèn có công suất quá lớn hoặc có màu sắc lòe loẹt không phù hợp.

5. Tạo khoảng trống trong không gian nội thất

Khi tìm hiểu về các quán cafe ít khách tại Quy Nhơn, người ta nhận thấy điểm chung của những quán này đó là việc quá coi trọng về bàn ghế, vật trang trí mà quên mất đi việc tạo ra không gian cho quán, cho nên khiến khách hàng không cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Có thể nói việc sắp xếp không gian nội thất chính là một nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao. Nó đòi hỏi các đơn vị thiết kế phải có sự tính toán kỹ càng, sắp xếp, bố trí các hạng mục, phải tạo được khoảng trống hợp lý trong quán để các khách hàng có thể tự nhiên khi đi lại.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một số điểm quan trọng khi thiết kế nội thất quán cafe tại Quy Nhơn, bạn có thể nghiên cứu để  thực hiện việc thiết kế một quán café kinh doanh cho riêng mình.

Nếu bạn không am hiểu nhiều về việc thiết kế nội thất cho quán hoặc có nhu cầu muốn quán café của mình trở nên hoàn hảo và thu hút đông đảo khách hàng hơn có thể liên hệ với ALASKAA. Công ty của chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế nội thất cho quán cafe trọn gói với giá cả hợp lý cùng với chất lượng tốt nhất, hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.