• Home
  • Blog
  • Tìm hiểu về...
  • Tìm hiểu về việc setup quán cafe tại Thái Nguyên

Tìm hiểu về việc setup quán cafe tại Thái Nguyên

Setup quán cafe tại Thái Nguyên như thế nào cho đẹp và thu hút khách hàng? Đó là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh đồ uống tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Để setup cho quán cafe không phải là điều quá khó khăn nếu bạn hiểu và nắm rõ về những vấn đề liên quan đến việc setup.

1. Thế nào là setup quán cafe?

Setup quán cafe có thể hiểu một cách đơn giản là một dịch vụ tổng hợp giúp hỗ trợ chủ kinh doanh trong quá trình mở quán cafe trọn gói từ khâu lựa chọn địa điểm, thiết kế không gian, tư vấn menu, xây dựng thương hiệu, hướng dẫn quản lý nhân viên, hướng dẫn việc nhập nguyên vật liệu.

Việc setup quán cafe là cách thức sử dụng trọn gói dịch vụ setup quán của một đơn vị nào đó do chủ kinh doanh lựa chọn trên địa bàn Thái Nguyên. Việc setup quán cafe ngay từ ban đầu sẽ giúp đẩy nhanh quá trình khai trương của quán; tạo được sự ấn tượng, bắt mắt thu hút khách hàng; tăng khả năng cạnh tranh của quán trên thị trường và đặc biệt đó là giảm đi những chi phí không cần thiết trong quá trình thiết kế quán cafe.

>> Xem thêm: Dịch vụ setup quán cafe đẹp tại Bắc Ninh tiết kiệm chi phí  

>> Xem thêm: Dịch vụ setup quán cafe tại Quảng Ninh trọn gói từ A đến Z

2. Những chi phí phải bỏ ra khi setup quán cafe tại Thái Nguyên

Khi xác định setup quán cafe bạn cần phải bỏ ra tối thiểu 07 loại chi phí:

– Chi phí thuê mặt bằng (nếu bạn có sẵn nhà đất thì không cần phải bỏ ra khoản chi phí này).

– Chi phí thiết kế cho quán cafe

– Chi phí mua sắm đồ dùng và trang thiết bị cho quán.

– Chi phí mua sắm nguyên vật liệu để pha chế

– Chi phí trả lương cho quản lý, nhân viên

– Chi phí trả các khoản như: Tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền đồng phục nhân viên, chi phí phòng chống cháy nổ…

– Chi phí quảng cáo

3. Các bước chuẩn bị khi setup quán cafe tại Thái Nguyên

– Tìm hiểu sở thích của nhóm khách hàng cần thu hút tại địa bàn Thái Nguyên

Đây chính là nguyên tắc giúp đạt tới thành công của bất cứ quán cafe nào. Tùy vào đặc điểm của từng vùng mà đưa ra phương án cụ thể. Dù là setup quán cafe nhỏ cho đến các quán cafe có diện tích lớn đều cần quan tâm nguyên tắc này. Ví dụ, tại khu vực có nhiều khách hàng lớn tuổi thì sẽ lên phương án thiết kế trang trí những màu sắc tối giản. Có thể tạo góc trang trí sách truyện nổi tiếng để giúp khách hàng có thể thư giãn bằng việc uống cafe và đọc sách, đồng thời lên menu đồ uống thích hợp. 

– Lên menu của quán cafe

Khi setup quán cafe một điểm cần phải lưu ý để tạo nên sự khác biệt giữa vô vàn quán cafe đã mở trước đó, chính là ở việc xây dựng menu. Menu được xây dựng không chỉ có mỗi café mà cần phải có sự đa dạng về các loại đồ uống khác như sinh tố, các loại trà, kem, nước ép hoa quả, ….có thể đưa vào các loại bánh ngọt, bánh mặn để ăn kèm trong khi uống café.

Thêm vào đó, tính toán giá cả các loại đồ uống trong quán hợp lý cũng là cách để thu hút khách. Nếu quán có các món đồ uống giá thành quá cao so với mặt bằng chung thu nhập của khách hàng thì sẽ khó được ưa chuộng. 

– Thuê nhân viên phục vụ quán cafe

Hướng tới việc phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và có thể phục vụ với số lượng đông đảo thì quán café không chỉ có 01 người kiêm quản lý và phục vụ. Vì vậy, cần phải thuê một số lượng nhân viên phục vụ nhất định tùy vào diện tích của quán. Những nhân viên này cần phải được hướng dẫn đào tạo từ cách bưng bê phục vụ cho đến tác phong, thái độ đối với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều quán cafe bị mất khách không phải do chất lượng của đồ uống tệ mà nguyên nhân lại xuất phát từ nhân viên phục vụ. Do đó, khâu thuê nhân viên phục vụ quán là một phần không thể thiếu trong dịch vụ setup quán.

– Lựa chọn phần mềm quản lý quán cafe

Giai đoạn hiện nay là giai đoạn phát triển của công nghệ số. Để mở một quán café lớn, nhất là những mô hình quán cafe 100 triệu trở lên thì việc phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo cũng như quản lý mọi hoạt động trong quán từ việc lên thực đơn, kiểm soát bàn trống đến việc nhập nguyên vật liệu và tính toán thu chi rất cần phải sử dụng phần mềm quản lý quán. 

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý quán cafe đang được ưa chuộng trên thị trường như phần mềm IPOS, phần mềm Mona Media, phần mềm Cukcuk, phần mềm Polaris FnB, phần mềm KiotViet, phần mềm  POS365….Khi sử dụng dịch vụ setup quán cafe chủ kinh doanh sẽ được tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý hiệu quả nhấp, phù hợp với mô hình kinh doanh của quán.

4. Lựa chọn mô hình kinh doanh quán cafe tại Thái Nguyên

– Mô hình quán cafe lưu động

Đây thường là những quán cafe nhỏ, có thể thay đổi địa điểm liên tục và thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Việc chi phí setup quán cafe nhỏ không nhiều. chủ yếu sử dụng công cụ pha chế cũng như các vật liệu để trang trí tiện lợi. Bàn ghế được sử dụng trong quán đơn giản, gọn nhẹ dễ di chuyển. Đội ngũ nhân viên của quán ít, số lượng khách phục vụ không quá nhiều. 

– Mô hình quán cafe có sân vườn

Việc kết hợp quán cafe có sân vườn đòi hỏi phải lựa chọn được một địa điểm rộng, có không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh được trang trí bắt mắt. Mô hình này nội thất không quá cầu kỳ, mọi việc trang trí đều hướng tới tạo cảm giác ngồi uống cafe tại khu vực có không khí trong lành, mát mẻ.

Bàn ghế cafe theo phong cách sân vườn

– Mô hình quán cafe hiện đại

Mô hình này được thiết kế với nhiều đồ dùng trang trí ấn tượng, cá tính, mang phong cách mới. Và đây chính là mô hình setup quán cafe tại Thái Nguyên đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm nhấn Decor quán cafe là việc tạo ra một địa điểm check in vô cùng độc đáo đối với giới trẻ.  Bên cạnh đó sử dụng những vật dụng trang trí. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình tạo ấn tượng tốt đối với mọi khách hàng. Bên cạnh đó, menu đồ uống của quán khá đa dạng phong phú với nhiều món kết hợp mang phong cách mới lạ như cafe Mocha, Latte Macchiato, Espresso Con Panna, Cappuccino…mang tới sự trải nghiệm mới so với café truyền thống.

Từ những tìm hiểu trên cho thấy việc setup quán cafe là một dịch vụ tổng hợp đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo trong tất cả các khâu. Nếu bạn lựa chọn được đơn vị uy tín để đặt hàng setup cho quán của mình, thì như vậy bạn đã đạt được một nửa sự thành công của quán. Hiện nay, ALASKAA đang là đơn vị hàng đầu trong việc setup các mô hình kinh doanh quán cafe tại Thái Nguyên. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ khi bạn có nhu cầu mở quán kinh doanh cafe./.