• Home
  • Blog
  • Các chi phí...
  • Các chi phí cần thiết khi setup quán cafe tại Bình Dương cho người mới bắt đầu

Các chi phí cần thiết khi setup quán cafe tại Bình Dương cho người mới bắt đầu

Những chi phí nào cần thiết cho việc setup quán cafe tại Bình Dương hiện nay? Đây luôn là câu hỏi đặt ra đối với khá nhiều chủ đầu tư tại Bình Dương đang trên con đường khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng đồ uống. Giúp các bạn có câu trả lời, ALASKAA sẽ chỉ ra cho các bạn những chi phí cần thiết khi setup quán cafe tại Bình Dương

       1. Chi phí cố định

       1.1. Chi phí thuê mặt bằng

       Khi setup quán cafe bạn phải bỏ tiền ra để thuê mặt bằng kinh doanh. Trên thực tế muốn tính toán xem việc mở quán cafe có lợi nhuận hay không, bạn cần chọn lựa các hình thức thuê mặt bằng từ 6 tháng đến 1 năm trở lên mới xác định được cụ thể.

       Căn cứ vào việc bạn muốn setup loại hình quán cafe nào như: setup quán cafe nhỏ hay setup quán cafe sân vườn…để từ đó các đơn vị nhận setup tính toán diện tích mặt bằng cần phải thuê cho phù hợp.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về việc setup quán cafe tại Thái Nguyên

>> Xem thêm: Dịch vụ setup quán cafe tại Quảng Ninh trọn gói từ A đến Z

       1.2. Chi phí mua trang thiết bị phục vụ việc pha chế đồ uống

       Trang thiết bị phục vụ pha chế chính là công cụ kiếm tiền cho quán café của bạn, vì vậy cần phải lựa chọn thật cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn có thể liệt kê một danh sách những vật dụng cần thiết cho quán cafe như máy xay hạt cafe, máy tạo bọt, máy ép nước hoa quả, máy xay sinh tố, máy đánh kem… để mua cho đầy đủ.

       1.3. Chi phí mua bàn ghế, cốc chén, muỗng, dĩa… 

       Tùy vào diện tích và phong cách decor quán cafe mà việc setup quán được triển khai cụ thể từng công đoạn. Trong đó có việc mua sắm máy móc pha chế, máy pha cà phê, dụng cụ pha chế, trang trí quán như bàn ghế và dụng cụ pha chế, thìa bar, shaker, cốc chén, muỗng, dĩa… cho quán.

       Về bàn ghế bạn có thể chọn mua theo bộ hoặc đặt hàng theo ý tưởng kinh doanh của bạn. Hoặc nếu bạn là người đam mê thiết kế thì có thể decor quán cafe bằng nhiều loại bàn ghế khác nhau. Đối với các loại cốc chén, muống đĩa…có thể lựa chọn mua theo bộ và mua với số lượng lớn để tránh tình trạng cốc chén ko thống nhất trong quán.

       1.4. Chi phí mua phần mềm quản lý bán hàng IPOS

       Để quản lý bán hàng tốt, trong quá trình tính toán chi phí setup quán cafe, bạn nên đưa nội dung sử dụng các phần mềm hỗ trợ, trong đó có phần mềm IPOS quản lý quán chuyên nghiệp tránh thất thoát .

       Bởi lẽ, chỉ cần bỏ ra 4,9 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một phần mềm ưu việt, có đầy đủ tính năng như: quản lý doanh thu, quản lý nguồn nguyên liệu, quản lý nhân viên, báo cáo tài chính, in xuất hóa đơn…trong vòng 12 tháng, trợ giúp rất nhiều trong công việc kinh doanh của bạn

       1.5. Chi phí mua hệ thống đèn chiếu sáng, quạt và điều hòa

       Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn chiếu sáng đẹp đang được bán tại các cửa hàng với giá tiền hợp lý. Nhờ thiết kế lạ mắt của những chiếc đèn sẽ làm cho quán café của bạn trở nên lung linh, độc đáo hơn.

       Thêm vào đó, với địa hình là khu vực có thời gian chiếu sáng của mặt trời nhiều, khi setup quán cafe sân vườn tại Bình Dương bạn có thể sử dụng thêm một số đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng bên ngoài quán café khi trời tối. Đây là biện pháp giúp bạn vừa tiết kiệm điện, vừa bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, một trong những chi phí setup quán cafe cần phải tính tới đó là mua quạt và điều hòa sử dụng trong quán.

       1.6. Chi phí mua nguyên liệu pha chế đồ uống

       Đối với việc setup quán cafe tại Bình Dương bạn cần tính toán để tìm mua nguyên vật liệu ngay trong tỉnh. Nếu đặt hàng ở tỉnh khác bạn sẽ khó kiểm soát được chất lượng nguyên liệu, thời gian vận chuyển lâu, chế độ bảo hành đối với nguyên vật liệu chậm, thậm chí bị lừa đảo….

       Thêm vào đó, nguyên vật liệu được đưa vào trong quá trình mở quán cafe tại Bình Dương thường phải được lựa chọn cẩn thận,  là những loại nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

       Trong đó chủ yếu là café, trà, sữa, siro, trái cây…Nếu bạn muốn kinh doanh thêm bánh ăn kèm thì sẽ có thêm các nguyên liệu làm bánh. Lưu ý khi nhập nguyên liệu phải tính toán chi phí bỏ ra cho việc mua nguyên liệu chỉ được ở mức 20% – 25% so với.

       2. Chi phí không cố định

       Để duy trì hoạt động của quán, ngoài những khoản chi phí cố định. Bạn cần phải tính toán tới những khoản chi phí không cố định như:

       2.1. Chi phí tiền điện, nước, internet

       Việc duy trì hoạt động của quán không thể thiếu những yếu tố  như  điện, nước, internet. Hàng tháng, căn cứ trên tình hình sử dụng thực tế bạn phải trả tiền cho đơn vị cung cấp.

       Để giảm chi phí cho các dịch vụ này, đối với điện bạn có thể sử dụng thêm hệ thống đèn năng lượng mặt trời, quạt năng lượng mặt trời; đối với nước lắp mới các thiết bị tiết kiệm nước và sử dụng theo hệ thống nhỏ giọt khi không có khách hàng vào quán; đối với mạng internet, thay vì lắp quá nhiều bộ chia và nhiều thuê bao mạng, bạn hãy đăng ký một thuê bao tổng với dung lượng cao để có thể phủ sóng khắp mọi ngóc ngách trong quán café của mình.

       2.2. Chi phí thuê nhân viên

       Tùy vào tình hình thực tế của quán cafe, khi mở mô hình quán cafe đơn vị nhận setup sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn về số lượng nhân viên cần phải có trong quán từ nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế đến nhân viên thu ngân và cách đào tạo đội ngũ nhân viên.

       Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xác định chi phí cần bỏ ra đối với một nhân viên phục vụ so với giá cả tại Bình Dương hiện nay thường rơi vào khoảng 4 -5 triệu/người/tháng.

       2.3. Chi phí phát sinh

       Cần tính toán đến những chi phí phát sinh trong quá trình mở quán cà phê như: chi phí đồng phục nhân viên, chi phí xử lý sự cố cháy nổ….Những chi phí này cần được tính toán và để riêng ra gọi là quỹ dự phòng.

       Trong trường hợp bạn đã tiêu tốn quá nhiều cho các chi phí cố định như mặt bằng, trang thiết bị, nguyên liệu v.v.. nếu không có sự chuẩn bị trước khi gặp sự cố sẽ khó khắc phục kịp thời, đưa quán hoạt động trở lại nhanh nhất.

       Trên đây, là tất cả các chi phí cần thiết khi setup quán cafe tại Bình Dương cho người mới bắt đầu ALASKAA muốn giới thiệu tới bạn. Chúc các bạn có thể tính toán thật tốt các chi phí phải bỏ ra để đạt tới thành công trong hoạt động kinh doanh quán cafe tại Bình Dương./.