• Home
  • Blog
  • Ưu nhược điểm...
  • Ưu nhược điểm của quán cafe phong cách hiện đại

Ưu nhược điểm của quán cafe phong cách hiện đại

Quán cafe có thiết kế phong cách hiện dại có nét đặt trưng mang lại sự mạnh mẽ và được ưu chuộng hiện nay. Với nhiều chủ đầu tư đang có ý định mở quán café kinh doanh nhưng chưa chọn được phong cách thiết kế nào. Đối với phong cách  quán hiện đại sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ về phong cách thiết kế quán hiện đại để mọi người nắm được nhé

Tìm hiểu thêm: Setup quán cafe trà sữa

Tìm hiểu thêm: Thiết kế thi công quán cafe trà sữa

Đặc điểm chung của thiết kế quán cafe có phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại chính xác được ra đời vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 ở đất nước châu âu. Đặc điểm trong lối thiết kế này chính là thể hiện được lối tư duy mới trong những điều kiện kinh tế đang phát triển một cách mạnh mẽ. Phong cách hiện đại này được ứng dụng  trong nhiều ngành: trong đó có thời trang, kiến trục, nội thất hay hội họa…v.v.v. Trong các công trình tòa nhà hiện đại luôn sử dụng phong cách này trong các bố cục không gian tối giản, thể hiện ra sự tự do, hạn chế các chi tiết khiến không gian rườm rà không cần thiết.

Đặc điểm chung của thiết kế quán cafe có phong cách hiện đại

Trong những phần thiết kế thi công quán cafe các kiến trúc sư luôn thống nhất và sử dụng chung bộ màu, các cách phối, và chất liệu sử dụng cho quán cafe của bạn. Đối với các quán cafe được xây dụng từ bãi đất trống thì chủ đầu tư có 2 hướng chính đó là dùng thép tiền chế và kiến trúc nhà bê tông cốt thép.

Nếu chủ đầu tư lựa chọn kiến trúc nhà khung thép thì sẽ giúp cho các bạn rút ngắn được thời gian thi công rất nhiều, dễ dàng thiết kế hơn, ngoài ra còn có thể áp dụng với rất nhiều mô hình kinh doanh quán ghế sắt cafe cafe có chi phí cao hơn kiến trúc bê tông cốt thép. Các thợ kiến trúc sư thường sẽ lựa chọn những món đồ nội thất được làm từ công nghệ hiện đại, công nghệ chrome.v.v..đa dạng rất nhiều với màu sắc. Đối với các quán cafe bị hạn chế  diện tích thì nên dùng loại băng dài, ghế băng dài để phù hợp với không gian hơn.

Ưu điểm của quán  cafe phong cách hiện đại hiện nay

Các bạn biết đấy có rất nhiều ưu điểm khi các bạn lựa chọn phong cách này cho quán cafe của mình. Vì cách thiết kế này rất đơn giản, dễ dàng áp dụng trong quá trình thi công thiết kế của bạn và rút ngắn được tối đa thời gian thực hiện dự án. Phong cách thiết kế hiện đại này rất phù hợp rất nhiều với những mô hình kinh doanh cafe: take away, cafe sách, cafe pet, cafe bánh ngọt..Thích hợp với các chủ đầu tư mở quán cafe tại các thành phố lớn hay ở các tỉnh gần trung tâm. Tóm gọn lại thì thiết kế này không hề kén chọn đối tượng khách hàng. Mặt bằng cũng như vốn đầu tư cũng ít so với các mô hình khác. Thời gian chủ đầu tư thu hồi lại vốn cũng nhanh hơn so với mô hình phong cách cổ điển châu âu hay vintage.


Ưu điểm của quán ghế sắt cafe phong cách hiện đại hiện nay

Những nhược điểm trong thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Thiết kế này có rất nhiều ưu điểm nhưng đi kèm cũng ko tránh được những nhược điểm đi cùng. Đó chính là không tạo được điểm nhấn đối với khách hàng tới lần đầu vì thiết kế rập khuôn đại trà, khó kết hợp với thiết kế riêng. Tiếp theo đó là nếu bạn theo đúng chuẩn thiết kế hiện đại của châu âu thì giới trẻ hiện nay khó tiếp cận được.

Nhược điểm trong thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Chính vì thế bạn cần kết hợp cùng với những nét đẹp của kiến trúc nước việt nam, sau đó tìm thêm những ý tưởng khác để mang về cho quán cafe của mình sự khác biệt khi khách hàng tới lần đầu. Nên nhớ không nên áp dụng toàn bộ những thiết kế của những người đã thành công vì như thế khách hàng sẽ mất đi cảm giác muốn tới và trải nghiệm