• Home
  • Blog
  • Tư vấn setup...
  • Tư vấn setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh – 0978.678.219

Tư vấn setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh – 0978.678.219

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thuận lợi và khó khăn khi mở quán cà phê cùng với những kinh nghiệm khi setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh để hoạt động thành công nhất, cùng ALASKAA khám phá nhé!

1.Thuận lợi và khó khăn khi mở quán cafe tại TP Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Tìm hiểu về việc setup quán cafe tại Thái Nguyên

>> Xem thêm: Dịch vụ setup quán cafe đẹp tại Bắc Ninh tiết kiệm chi phí – 0978 678 219 

> Xem thêm: Dịch vụ setup quán cafe tại Quảng Ninh trọn gói từ A đến Z

1.1. TPHCM có thuận lợi gì để mở quán cafe?

TPHCM có du lịch phát triển

TPHCM có truyền thống lịch sử, bề dày văn hóa đã từ rất lâu đời với hàng trăm di tích lịch sử. Nhờ có bề dày lịch sử về văn hóa đã tạo cho nơi đây có tiềm năng rất tốt để phát triển du lịch. Du lịch tại TPHCM được xem là ngành mũi nhọn. Đây cũng là điều kiện tốt để các chủ đầu tư mở quán cà phê tại các điểm du lịch, thu hút khách hàng địa phương và người du lịch trong, ngoài nước.

Giao thông thuận tiện cho việc giao hàng

Hệ thống giao thông tại TP Hồ Chí Minh đã rất hoàn thiện với  đường bộ, đường sắt và đường sông. Điều này rất thuận lợi để những quán cà phê liên kết với đơn vị giao hàng, đưa thương hiệu của quán cà phê của mình đến tận tay người tiêu dùng.

Có nhiều view đẹp và nhiều địa điểm lý tưởng để mở quán cafe

TP Hồ Chí Minh có hệ thống sông ngòi chằng chịt, có nhiều điểm view đẹp rất thuận lợi, lý tưởng để chủ đầu tư lựa chọn địa điểm có view cho quán cà phê thêm ấn tượng.

Kinh tế TPHCM đa dạng, có nhiều đối tượng khách hàng cho quán

TP Hồ Chí Minh có nền kinh tế đi đầu và là tỉnh thành có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong cả nước với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Do đó, nơi đây có nhiều đối tượng khách hàng để các quán cà phê hướng đến với quán của mình.

Mật độ dân số trung bình của TP Hồ Chí Minh là: 4.293 người/km², có nhiều địa điểm tập trung đông người rất thích hợp để  quán cà phê có lượng khách ổn định, duy trì được mức danh thu cao.

Tỷ lệ đô thị hoá cao, có nhiều phong cách quán cafe 

Tỷ lệ đô thị hóa tại TP Hồ Chí Minh cao nhất cả nước, có nhịp sống hiện đại là điều kiện lý tưởng để những quán cà phê xuất hiện với nhiều phong cách khác nhau từ phong cách hiện đại cho đến phong cách cổ điển, vintage hay  industrial,..

1.2. Những khó khăn khi mở quán cafe tại TPHCM

Mức cạnh tranh cao khi setup quán cafe mới

TP Hồ Chí Minh là tỉnh thành có nhịp sống hiện đại nên có nhiều quán cà phê được mở, tạo ra sức ép lớn đối với những quán cà phê mới mở chưa có thương hiệu trên thị trường.

Chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe cao

TPHCM là thành phố lớn nhất Việt Nam về dân số và quy mô đô thị hoá, do đó chi phí thuê mặt bằng để mở quán cà phê rất cao. Chủ đầu tư cần chuẩn bị kỹ về vốn và xác định được những chi phí cần thiết khi mở quán để hạn chế những chi phí phát sinh sẽ ứng biến khó khăn.

  1. Kinh nghiệm setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh

Nếu chưa có kinh nghiệm mở quán cafe, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh của ALASKAA giúp tiết kiệm chi phí lên đến 30%.

2.1. Xác định được mức chi phí setup quán cafe 

Để setup 1 quán cà phê tại TPHCM kinh doanh ổn định và thành công cần xác định được các mức chi phí khi mở quán.

Chi phí để thuê mặt bằng tại TP Hồ Chí Minh Với giá khá cao, cần lựa chọn ở những khu vực tấp nập hoặc trung tâm du lịch để thu hút nhiều khách hàng, những địa điểm này có mức cho thuê mặt bằng từ 20 đến 50 triệu/ tháng. Tuỳ thuộc vào loại mặt bằng.

Chi phí mua nguyên vật liệu để phục vụ cho pha chế, phục vụ khách hàng khoảng từ 15 đến 20 triệu.

Chi phí sửa chữa mặt bằng và định hình kiến trúc của quán khoảng 30 đến 60 triệu đồng.

Chi phí cho việc duy trì quán, trả lương cho nhân viên, tiền điện nước, các khoản liên quan khoảng 40 đến 50 triệu.

Chi phí dự trù cho quán hoạt động ổn định ở các tháng doanh thu thấp hoặc doanh số âm khoảng 60 đến 90 triệu.

Chi phí mua các vật liệu và thiết bị khoảng 50 đến 60 triệu.

Chi phí cho việc mua các những đồ dùng nội thất và trang trí trong quán cafe khoảng 50 triệu.

2.2. Xác định đối tượng khách hàng

Để quán cà phê có thể hoạt động ổn định ở TP Hồ Chí Minh và có phong cách phù hợp, trước tiên bạn cần xác định được đối tượng khách hàng.

Thông thường, những đối tượng khách hàng có độ tuổi và giới tính khác nhau sẽ có xu hướng chọn những phong cách quán cafe khác nhau.

Với những người lớn tuổi, trung niên thường  muốn đến không gian setup quán cafe sân vườn, quán mẫu vintage,…

Những doanh nhân hoặc nhân viên văn phòng, những người trẻ tuổi thường  đến những quán cà phê có view  đẹp, phong cách tối giản hoặc hiện đại, sang trọng.

Sinh viên, hoặc những người lao động tự do lại thường hay đến những không gian setup quán cafe vỉa hè….

2.3. Xác định địa điểm mở quán cafe

Địa điểm mở quán quyết định rất lớn đến khả năng hoạt động và  doanh thu của một quán.

Khi setup quán cà phê tại TP Hồ Chí Minh, cần chú ý lựa chọn những địa điểm tấp nập hoặc khu trung tâm của du lịch, trường học, trung tâm thương mai… đây là những địa điểm lý tưởng để thu hút đông đảo khách hàng.

Các địa điểm có giao thông thuận lợi sẽ dễ dàng hơn khi cộng tác cùng với đơn vị giao hàng để ship cafe đến tận tay người uống ở tại nhà.

2.4. Xác định phong cách setup quán cafe

Tại TP Hồ Chí Minh, những quán cafe tên tuổi lớn cũng đã mọc lên rất nhiều. Cho nên, những quán cafe mới setup cần chọn được phong cách ấn tượng, độc đáo có điểm nhấn để thu hút khách hàng.

Phong cách quán cafe TP Hồ Chí Minh vừa kết hợp yếu tố hiện đại vừa giúp lưu giữ các giá trị văn hóa mang đặc trưng vùng miền.

  1. Dịch vụ Setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh của ALASKAA

Dịch vụ Setup quán cafe của ALASKAA đã setup tại nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước. ALASKAA thường xuyên có những ưu đãi cho khách hàng với những phong cách quán cafe mới lạ, độc đáo, phù hợp với TPHCM nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung.

ALASKAA đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, liên tục bổ sung những mẫu phong cách mới, có thể sáng tạo nên những mẫu quán độc lạ, có sức cạnh tranh cao nhất là ở những địa phương có quy mô dân số lớn như TP Hồ Chí Minh.

Khi đến với quán cafe của ALASKAA, khách hàng chỉ cần đề xuất những yêu cầu còn việc lựa chọn phong cách sẽ được thực hiện từ A đến Z bởi những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm.

Nếu bạn cũng đang mong muốn setup quán cafe tại TP Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với ALASKAA để được tư vấn sớm nhất.