• Home
  • Blog
  • Pub là gì?...
  • Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào?

Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào?

      Trong những năm gần đây Pub đã trở thành một không gian khá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Vậy Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Quán Pub là gì?

       Public House với nghĩa là ngôi nhà của cộng đồng chính là tên đầy đủ của Pub. Pub xuất hiện tại nước Anh từ thế kỷ 18, khi mô phỏng theo hình ảnh quán rượu của những người La Mã và nó tạo nên một nét độc đáo riêng có trong văn hóa giải trí của người Anh. Pub được dùng để chỉ loại hình kinh doanh các loại đồ uống có cồn, đồ uống không cồn và các món đồ ăn nhẹ

       Hiện nay, Pub đã được du nhập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, Pub đã có nhiều biến đổi, cải tiến và đang dần trở thành một địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất của giới trẻ tại các tỉnh thành trong cả nước.

>> Xem thêm: Dịch vụ setup quán Pub chuyên nghiệp, trọn gói

>> Xem thêm: Những lưu ý khi kinh doanh mô hình quán Pub cần biết 

>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm trong thiết kế thi công quán Pub

Pub và Bar khác nhau như thế nào?

       Cùng là cơ sở kinh doanh đồ uống nhưng giữa Pub Bar có rất nhiều điểm khác nhau. Chính điều này, tạo nên sự khác biệt của hai loại hình kinh doanh này. Để trả lời đầy đủ cho câu hỏi Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào? Hãy xem xét những yếu tố sau:

– Về đối tượng

Các quán Bar chủ yếu kinh doanh đồ uống có cồn, vì vậy chỉ những khách hàng đủ 18 tuổi trở lên mới có thể vào quán được. Ngược lại, Pub vừa kinh doanh đồ uống có cồn, vừa kinh doanh đồ uống không cồn và các đồ ăn nhẹ không giới hạn độ tuổi, vì vậy đối tượng khách hàng của Pub đa dạng hơn. Khách hàng của Pub có thể là gia đình, đối tác kinh doanh, bạn bè…

       – Về tính sôi động

Nếu quán Bar mang tới một không gian sôi động với âm thanh lớn, có mời các DJ, ca sĩ biểu diễn trực tiếp và hoàn toàn cách âm so với không gian bên ngoài. Thì Pub lại mang tới một không gian khá yên tĩnh, không ồn ào, với tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương, thích hợp cho việc xả stress sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng trong ngày.

       Về chi phí

Nếu muốn được vào ngồi tại quán Bar bạn phải bỏ ra một khoản tiền nhất định gọi là phí vào cửa. Đồng thời, mọi loại đồ uống mà bạn gọi tại địa điểm này thường có giá rất cao so với giá thực tế ngoài thị trường. Bạn chỉ thật sự yên tâm khi bước chân vào Bar với một chiếc ví nhiều tiền. Ngược lại, vì phục vụ nhiều mặt hàng khác nhau, nên giá cả của Pub sẽ rẻ hơn nhiều so với Bar và tại đây bạn sẽ được phục vụ theo phong cách phương Tây vừa mới lạ vừa độc đáo, thú vị. Đây cũng chính là lý do tại sao hiện nay nhiều người thường có xu hướng tới Pub nhiều hơn tới Bar.

       – Về thời gian hoạt động

Thông thường các quán Bar sẽ hoạt động về các buổi tối. Thời gian hoạt động của Pub rộng hơn, mặc dù vẫn có giới hạn về giờ đóng cửa và mở cửa, những Pub có thể phục vụ khách hàng vào tất cả các thời điểm trong ngày.

       – Về không gian

Nếu như Bar mang tới một không gian rộng mở, dành nhiều khoảng trống cho việc lắc lư theo các điệu nhạc sôi động. Thì không gian của Pub có tới 70% diện tích dành cho việc sắp đặt bàn ghế để có thể phục vụ khách hàng được nhiều nhất, mang lại không gian riêng tư cho các khách hàng.

       – Về nội thất

Một trong những yếu chỉ rõ Pub và Bar khác nhau chỗ nào mà bạn có thể dễ dàng phân biệt nhất, đó là khi bước vào quán Bar bạn sẽ bị choáng ngợp trước không gian sắc màu ánh sáng sôi động. Tuy nhiên, bước vào Pub bạn sẽ cảm nhận được một không gian ấm áp, tinh tế, sang trọng với nội thất bằng gỗ, cửa kính thủy tinh mờ hoặc rèm cửa tạo không gian riêng tư, hoặc để khách hàng không bị người đi đường bên ngoài nhìn thấy hoặc một không gian rộng mở bên ngoài trời.

       – Về phương thức thanh toán

Với quán Bar bạn phải trả tiền trước khi được phục vụ, nhưng với Pub thì hãy vô tư tận hưởng không gian và thời gian giải tỏa những mệt mỏi, chia sẻ mọi việc trong cuộc sống, thưởng thức những loại đồ uống và món ăn thú vị trước khi thanh toán tiền.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào? Từ đó có thể phân biệt được Pub với các loại hình kinh doanh đồ uống khác trên thị trường dịch vụ giải trí hiện nay hoặc có thêm gợi ý để thực hiện mục tiêu kinh doanh đồ uống của mình./.